Thông tin thị trường

Cập nhật những thông tin mới nhất của Thị trường kinh doanh tại Việt Nam và trên thế giới

new

Nghị quyết 116 về giảm thuế Thu nhập doanh nghiệp năm 2020

Nghị quyết 116 được Quốc hội thông qua ngày 19/6/2020 tại kỳ họp thứ 9 về việc giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.

new

Covid-19: Khó viện dẫn bất khả kháng để thoái thác nghĩa vụ pháp lý

Các tòa án ở Mỹ đang bận rộn xử lý các vụ kiện tranh chấp hợp đồng khi nhiều công ty đang chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19, muốn viện điều khoản bất khả kháng để chấm dứt hoặc tạm dừng các nghĩa vụ pháp lý đã được giao ước trong hợp đồng.

new

Ba kịch bản tác động của dịch COVID-19 đến tăng trưởng kinh tế

TTO - GDP quý 2 năm nay ước chỉ tăng khoảng 2% so với quý 2 năm 2019, chỉ số VNindex giảm 28%, xuất khẩu giảm khoảng 25%, số doanh nghiệp phá sản tăng nhanh. Từ quý 3 năm nay, nếu dịch bệnh được khống chế, kinh tế sẽ bắt đầu phục hồi.

Chính phủ chính thức ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Chính thức ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ thị trường, tháo gỡ khó khăn chung cho sản xuất kinh doanh của các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

new

Năm 2020, đây là lĩnh vực được dự đoán sẽ khuấy động thị trường M&A với các thương vụ bạc tỷ

Tiềm năng tăng trưởng cao của ngành vận tải và logistics Việt Nam cũng như khả năng cạnh tranh kém của doanh nghiệp nội địa đã tạo cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài tham gia thị trường thông qua hình thức M&A

new

Nâng tiêu chí doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu lao động

Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người đi làm việc ở nước ngoài phải có 100% vốn góp của nhà đầu tư trong nước, vốn điều lệ từ 5 tỷ đồng trở lên

new

Chính thức khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

Chiều 9/12, lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử.

new

Không ép NLĐ dùng lương để mua hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp

Quốc hội khóa XIV vừa chính thức thông qua Bộ Luật Lao động 2019, thay thế cho Bộ Luật Lao động 2012 hiện nay. Trong đó, rất nhiều quy định mới liên quan đến lương, thưởng của người lao động (NLĐ) được đề cập đến trong Bộ luật này.